โปรโมชั่นและบทความ

รวมข่าวโปรโมชั่น ส่วนลดราคาพิเศษ และ บทความแนะนำ ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว กาญจนบุรี
พักผ่อนริมแม่น้ำแควน้อยกลางธรรมชาติที่ สวนไทรโยครีสอร์ท FacebookTwitterGoogle PlusLine August 11, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor วันนี้โตโยต้ากาญจนบุรีจะพาเพื่อนๆไป พักผ่อนริมแม่น้ำแควน้อย ใก้ลชิดธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ ถ้ำกระแซ ทางรถไฟสายมรณะ พร้อมด้วยกิจกรรม การล่องแพเปียก กันที่ สวนไทรโยครีสอร์ท กันค่ะ สวนไทรโยครีสอร์ท รีสอร์ทซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังของจังหวัดกาญจนบุรีและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ตั้งแต่ปี 2526 โดยเป็นรีสอร์ทแห่งแรกในเขตสะพานถ้ำกระแซ มีที่ตั้งที่โดดเด่น อยู่ในเชิงสะพานรถไฟ ถ้ำกระแซหรือสะพานรถไฟสายมรณะ ซึ่งสร้างในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ถือว่าเป็นสะพานไม้รถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทย จุดท่องเที่ยวซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างดีของนักท่องเที่ยงทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โอบล้อมรอบด้วยขุนเขาและสายน้ำแควน้อยที่ไหลเย็นตลอดทั้งปี อีกทั้งมีห้องพักไว้บริการนักท่องเที่ยวแบบหลากหลาย ทั้งอบบกระท่อมบนเนิน แพริมน้ำ หรือจะเป็นเต็นท์ซาฟารี วันนี้แอดมินก็จะนำห้องมาให้ดูเป็นตัวอย่างแค่บางส่วนนะคะ The Continental Duplex  The World Studio @ The Pool The World Express The Victorian Vintage บ้านอิงนที...
เบอร์เกอร์โฮมเมดสูตรเด็ด ที่ Pita Steak Burger FacebookTwitterGoogle PlusLine August 9, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor วันนี้โตโยต้ากาญจนบุรีจะพาไปทานอาหารกันที่ร้าน Pita Steak Burger เบอร์เกอร์โฮมเมด ทั้งอร่อยและสะอาด เจ้าของร้านเป็นกันเองมากๆ ตรงนี้แหละสำคัญ เพราะเขาบริการด้วยใจและราคามิตรภาพ วันนี้จะพาไปอิ่มอร่อยกับเบอร์เกอร์โฮมเมดสูตรเด็ดของร้าน Pita Steak Burger ร้าน Pita Steak Burger ตั้งอยู่ริมถนนสายหลัก ช่วง กม.93 ถนนกาญจนบุรี-ไทรโยค มองเห็นแต่ไกล สังเกตได้ชัดเจน ภายในร้านเป็นแบบ Open Air นะครับ มีหลังคาสูง ไม่ร้อนค่ะ ในร้านก็มีพัดลมเพดาน และที่สำคัญ ลมโกรกตลอด หายห่วงเลยว่าจะมานั่งกินเบอร์เกอร์หรือสเต็กแบบเหงื่อตกไปเลยค่ะ สามารถนั่งกินสเต็ก เบอร์เกอร์ จิบกาแฟ หรือเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมนั่งชมวิวภูเขาสวยๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มฉ่ำเต็มปอดอากาศดี มีภูเขาล้อมรอบ นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำสะอาดไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่มาแวะพักอีกด้วยค่ะ ในส่วนของอาหารนั้น มีให้เลือกมากมายทั้งเบอร์เกอร์และสเต็ก เบอร์เกอร์เนื้อ เนื้อที่ประกบด้วยแผ่นชีสหนานุ่มเพิ่มความอร่อยดีต่อใจมากๆ...
หลากหลายความอร่อย ที่ ครัวณาขวัญ FacebookTwitterGoogle PlusLine August 9, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor วันนี้โตโยต้ากาญจนบุรี จะพาเพื่อนๆไปกินอาหารกันที่ ครัวณาขวัญ ร้านอาหารในจังหวัดกาญจนบุรี มีรสรสชาติที่อร่อยหลากหลายเมนู จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ ครัวณาขวัญ ร้านอาหารบรรยากาศดี ด้วยการจัดร้านที่โปร่งโล่งสบาย บวกกับอาหารรสชาติอร่อย กลมกล่อม ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยที่ทางร้านคัดเลือกแต่ของสดใหม่ อีกทั้งใครมาเป็นหมู่คณะ ทางร้านก็มีโต๊ะบริการอาหารรวดเร็วทันใจแน่นอนค่ะ แอดมินจะพาไปดูเมนูของทางร้านว่าจะน่ารับประทานขนาดไหน เริ่มจากเมนูเบสิก "ปลาทับทิมทอดกระเที่ยม" "ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน" "แกงส้ม" "ปลาหมึกผัดไข่เค็ม" บรรยากาศภายในร้าน เป็นลักษณะโปร่ง สบาย ครัวณาขวัญ ที่อยู่ : 555/2 หมู่3 ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เทศบาลเมืองกาญจนบุรี 71150 เบอร์โทร : 092-480-9998 เวลาทำการ : 9:00 - 22:00 โตโยต้ากาญจนบุรีมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า VIP Beyond ให้ทุกวันเป็นวันพิเศษของคุณ...
สารพัดผักหวาน กับอาหารรสเด็ด ที่ ครัวผักหวานบ้าน FacebookTwitterGoogle PlusLine August 8, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor ครัวผักหวานบ้าน ไร่นฤบดินทร์ สาขา 1 แสงชูโต ร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดกาญจนบุรี เป็นผักหวานปลอดสารพิษที่ทางร้านได้ปลูกเอง และนำมาทำเมนูที่หลากหลาย รสชาติจะเป็นยังไงตามโตโยต้ากาญจนบุรีไปดูกันค่ะ ครัวผักหวานบ้าน ไร่นฤบดินทร์ ตั้งอยู่ที่อำเภอไทรโยค วันนี้แอดมินจะชวนไปลองชิมเมนูผักหวานปลอดสารพิษ ที่ไร่นฤบดินทร์ซึ่งปลูกเอง และนำมาปรุงอาหารได้หลากหลายเมนูกันอย่างจุใจมากมายค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง เมนูแรกที่ไม่ว่าใครจะมาก็ต้องสั่งเลยก็คือ ผักหวานผัดน้ำมันหอย พร้อมใส่กุ้งตัวโตๆ ส้มตำผักหวาน แกงส้มผักหวาน เปาะเปี๊ยะผักหวาน ผักหวานทอด ทอดมันกุ้ง หากมาเมืองกาญจน์ ร้านนี้เป็นหนึ่ง ในตัวเลือกที่ดี ร้านอยู่ริมถนนระหว่างทางไปน้ำตกไทรโยค บรรยากาศร้านร่มรื่น มีที่จอดรถบริเวนหน้าร้าน หากผ่านมาสามารถแวะมาได้ค่ะ ครัวผักหวานบ้าน ที่อยู่ : ตำบล ลุ่มสุ่ม อำเภอ ไทรโยค กาญจนบุรี 71150 เบอร์โทร...
คนใช้รถต้องรู้ ประกันภัยรถยนต์ FacebookTwitterGoogle PlusLine August 8, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor รถยนต์ ถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของหลายๆคน ทั้งสามารถเดินทางไหนมาไหนได้สะดวกสบาย ไม่ว่าจะขับรถตอนกลางคืน หรือไปไหนมาไหน และสิ่งสำคัณอีกสิ่งที่คุณจะลืมไไม่ได้คือประกันภัยรถยนต์ แต่ประกันแบบไหนจะเหมาะสมกับคุณ ตามโตโยต้ากาญจนบุรีไปดูกันค่ะ "ประกัน รถยนต์" คุณอาจคิดว่า เป็นเรืองของความสิ้นเปลือง และคิดว่าตั้งแต่ขับมาไม่เคยเกิดอุบัติเหตุเลย และจะต้องเสียเงินทำประกันทำไม ? ถ้างั้นลองคิดตามเล่นๆกันดู หากวันหนึ่งมีคนขับรถมาชนรถคุณ รถคุณได้รับความเสียหาย และทั้งคุณและเขาไม่มีประกันกันทั้งคู่ จะเกิดอะไรขึ้น วิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุด คงจะต้องต่างคนต่างซ่อม ต่างคนต่างรักษาตัว คิดดูแล้วกันว่ามันคุ้มกันไหม หรือเครื่องยนต์ของคุณอาจเกิดปัญหาขณะขับขี่ มีควันออกมามากจนต้องจอดข้างทาง และเกิดไฟไหม้ห้องเครื่องได้รับความเสียหาย แล้วคุณคิดดูว่า คุณจะซ่อมไหวไหม นี่เป็นเพียงปัญหาให้คุณฉุกคิดว่า ประกัน รถยนต์ นั้นมีความจำเป็นมากแค่ไหน 1.เมื่อเกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะเฉี่ยวชนเอง หรือว่าชนกับคนอื่น คุณสามารถโทรเรียกประกันมาเพื่อดูความเสียหาย และป้องกันการทะเลาะวิวาทได้หากคุณมีคูกรณี เพราะไม่ต้องเผชิญหน้ากันโดยตรง หากคุณเป็นฝ่ายผิดก็สามารถซ่อมรถให้คู่กรณีได้ และหากรถของคุณเสียหายก็เคลมประกันได้ เรียกได้ว่า งานนี้มีผู้ช่วยดีๆเลยล่ะ 2.ในกรณีที่รถคุณถูกโจรกรรม  และเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น...
สิ่งควรเช็ค ก่อนขับรถหน้าฝน FacebookTwitterGoogle PlusLine August 4, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้ว คนมีรถและไม่มีรถขับก็ลำบากไม่แพ้กัน  เพราะเดี๋ยวนี้ฝนตกไม่นานน้ำก็จะท่วม ไม่เว้นแม้บนทางด่วน สำหรับคน ขับรถหน้าฝน มาดูสิ่งที่ต้องเตรียม สิ่งควรเช็ค ก่อนขับรถหน้าฝน ว่าเบื้องต้นมีอะไรบ้าง ตามโตโยต้ากาญจนบุรี มาดูกันเลยค่ะ อย่าลืมตรวจเชคไฟส่องสว่าง  ทุกดวงต้องพร้อมใช้งาน เพราะสัญญาณไฟสำคัญมากในการขับรถหน้าฝน โดยเฉพาะเวลาที่ฝนตกหนักจนมองอะไรไม่ค่อยเห็น ไฟส่องสว่างนี้ นอกจากจะเป็นจุดสังเกตให้รถคันอื่นเห็นเราแล้ว ยังเป็นไฟสัญญาณบ่งบอกถึงการเปลี่ยนทิศทางที่เราต้องการไป ดังนั้นเราควรตรวจสอบไฟให้พร้อม ตั้งแต่ ไฟหรี่, ไฟหน้าทั้งสูง-ต่ำ, ไฟเลี้ยว, ไฟท้าย, ไฟถอยหลัง, ไฟส่องป้ายทะเบียน และไฟตัดหมอก (ถ้ามี) เพรา่ะฝนตกหนักทัศนวิสัยไม่ดีอยู่แล้ว หากไฟส่องสว่างดวงใดดวงหนึ่งขาด อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ ใบปัดน้ำฝน หากเริ่มทำงานไม่ดี ปัดน้ำฝนไปไม่เกลี้ยง หรือมีเสียงเสียดสีกับกระจก ต้องรีบเปลี่ยนทันที ยางรถ สภาพต้องพร้อมใช้งา่น และอย่าลืมหมั่นตรวจเชคลมยางให้เหมาะสมกับการใช้งาน ระบบเบรค ไม่ว่าฤดูใดก็ต้องหมั่นตรวจเชค หากเกิดอาการเบรคแล้วสั่นสู้เท้า หรือต้องใช้ระยะในการเบรคมากกว่าปกติ ควรรีบทำการเปลี่ยน ห้องเครื่อง เปิดเชคดูบ้าง น้ำในหม้อน้ำ, น้ำฉีดกระจก, แบทเตอรี...
home to cafe ร้านกาแฟบรรยากาศชิวๆ FacebookTwitterGoogle PlusLine August 4, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor Home to cafe เป็นร้านกาแฟเล็กๆแต่น่ารัก การตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ทำให้ร้านดูไม่แออัด ทำให้ร้านน่านั่ง ภายในร้านมีสองโซน นั่งชมสวนด้านนอกหรือนั่งพักผ่อนชิวๆด้านใน ร้านสวยแล้ว กาแฟและขนมรสชาติจะเป็นยังไง วันนี้โตโยต้ากาญจนบุรีจะพาไปชิมกันค่ะ ร้านกาแฟนั่งสบายๆ มีทั้งโซน indoor และ outdoor บรรยากาศสบายตา การตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ทำให้ร้านดูไม่แออัด น่านั่ง มีเมนูครบครันทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ของหวาน แนะนำกาแฟลาเต้ร้อนที่ร้านเสิร์ฟพร้อมลาเต้อาร์ททุกแก้ว รสชาตินุ่มละมุน พนักงานน่ารัก ยิ้มแย้มทุกคน หากเป็นนักท่องเที่ยวมาก็หาร้านได้ง่าย อยู่ห่างจากโรบินสันกาญฯไม่เกิน 2 กม.ค่ะ ลาเต้ร้อน จะเป็นลาเต้อาร์ต ลายน่ารักสวยงาม รสชาติกลมกล่อม ลื่นคอ ในส่วนของ คาปีชิโน่เย็น หอม รสชาติเข้มข้น...
ร้านกาแฟน่ารัก บรรยากาศร่มรื่นที่ บ้านกาแฟ FacebookTwitterGoogle PlusLine August 3, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor ร้าน "บ้านกาแฟ" กาแฟรสชาติเข้มข้นอร่อยหวานมัน บรรยากาศร้านร่มรื่นมีมุมให้ถ่ายรูป  อยู่ระหว่างทางที่จะไปไทรโยค สามารถแวะได้ระหว่างทาง วันนี้โตโยต้ากาญจนบุรีจะพาไปชิมกันค่ะ ร้าน "บ้านกาแฟ" เป็นร้านกาแฟที่อยู่ระหว่างทางไปไทรโยค ร้านบรรยากาศดี ร่มรื่นมาก มีต้นไม้ล้อมรอบ มีระบบน้ำระบายอากาศร้อน ทำให้อากาศเย็นสบาย มีที่นั่งให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ทั้งแบบบาร์ โซฟา แบบโต๊ะยาว และลานกว้าง รอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่นมาก มีเมนูหลากหลายให้ได้ลองชิมกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กาแฟร้อน หรือกาแฟเย็น หรือเบเกอรี่อบใหม่ ทั้งเค้กและขนมต่างๆก็มีค่ะ ในส่วนของขนมต่างๆหรือของทานเล่น ขนมไทยๆก็มีวางขายให้กินแกล้มกับกาแฟ เด็ดสุดคือข้าวเหนียวปิ้งค่ะ และในของคาวในร้านบ้านกาแฟ ก็มีเช่นกันค่ะ ข้าวผัดน้ำพริก หรือจะเป็นสปาเกตตี้ ทางร้านก็มีค่ะ ในส่วนบรรยากาศภายในร้าน บอกได้เลยว่าเหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปมากๆ เพราะมีมุมให้ถ่ายได้หลายมุม หรือจะนั่งชิวๆจิบกาแฟ ทานอาหารได้เพลินๆค่ะ บ้านกาแฟ (ไทรโยค-กาญจนบุรี) ที่อยู่ : 94 หมู่ 9, ถนน...
7 สัญญาณ เกียร์รถยนต์มีปัญหา FacebookTwitterGoogle PlusLine August 2, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor "เกียร์รถยนต์" เป็นองค์ประกอบของเครื่องจักรที่ใช้ในการถ่ายทอดกำลังโดยการเพิ่มหรือลดความเร็วของเพลา หรือใช้ในการขับเกียร์ โดยการใช้งานทุกๆวัน ก็จะต้องมีการเสื่อมสภาพกันตามมา วันนี้โตโยต้ากาญจนบุรีจะพาไปดูวิธีสังเกต ถ้าหากเกียร์มีปัญหากันค่ะ การดูแลรักษารถเป็นประจำ เป็นสิ่งที่คนรักรถต้องคำนึกถึงอยู่เสมอ และปัญหาอีกหนึ่งข้อที่ควรให้ความสนใจเป็นพิเศษนั้นคือ เกียร์รถยนต์ สุดที่รักของคุณนั่นเอง แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นเรื่องของการเสื่อมสภาพของอุปกรณ์ยานยนต์จะช้าจะเร็วขึ้นอยู่หลายๆปัจจัย ไปดูกันว่า 7 สัญญาณ บ่งบอกเกียร์รถยนต์ของคุณมีปัญหาจะมีอะไรบ้างติดตามด้านล่างได้เลยค่ะ 1.เกียร์ไม่เข้าตามตำแหน่ง – อีกหนึ่งปัญหาที่น่าสนใจ เมื่อรู้สึกว่าเข้าเกียร์บางตำแหน่งยาก บ่งบอกเรื่องอายุของเกียร์แม้ว่าจะเกิดในระบบเกียร์ธรรมดาได้น้อยมาก เพราะบางครั้งอาจจะเกิดปัญหาทางเทคนิคตั้งแต่น้ำมันเกียร์ต่ำกว่ากำหนด หรือใช้ความหนืดผิดกว่ากำหนด ซึ่งส่งผลให้การทำงานระบบฟั่นเฟืองเกียร์ผิดปกติ 2.เกียร์ไม่ตอบสนอง – พบมากในเกียร์อัตโนมัติ อาการเมื่อเข้าเกียร์ชุดเกียร์ไม่สามารถเดินหน้า-ถอยหลังได้ บางครั้งอาจมีอาการคล้ายคลัตช์หรือเกียร์ลื่น แต่อาการดังกล่าวมักเกิดในเกียร์ธรรมดา 3.น้ำมันเกียร์รั่ว – เกิดได้ทั้งเกียร์อัตโนมัติ และ เกียร์ธรรมดา อาการ จะมีน้ำมันซึ่มเข้าห้องเกียร์เป็นสิ่งไม่ควรมองข้ามเพราะการที่ชุดเกียร์มีระดับน้ำมันที่ต่ำ จะทำให้อุณหภูมิสูงในชุดเกียร์ และพังได้ แม้จะดูเป็นเรื่องเล็กแต่ไม่ควรมองข้ามเพราะการถอดประกอบเกียร์ต้องมีความชำนาญไม่ต่างจากเครื่องยนต์เลยทีเดียว 4.คลัดซ์ติด – อาจไม่เกี่ยวกับชุดเกียร์โดยตรง มักจะเกิดในระบบเกียร์ธรรมดาส่วนใหญ่อาการคลัตช์ติดมักเกิดกับรถเก่า เกิดจากคลัตช์ไม่สามารถแยกตัวออกจากล้อช่วยติดอยู่กับเครื่องยนต์ได้ ทำให้ไม่สามารถเข้าตำแหน่งเกียร์อื่นได้...
ความสำคัญ ของ ดอกยางรถยนต์ FacebookTwitterGoogle PlusLine July 31, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor ดอกยางรถยนต์ นั้นมีไว้ เพื่อยึดเกาะถนนและรีดน้ำขณะขับรถเมื่อถนนเปียก เพื่อให้หน้ายางนั้นสัมผัสพื้นถนนทำให้การเดินทางนั้นสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัยและไม่ลื่นจนออกถนน วันนี้โตโยต้ากาญจนบุรีจะพาทุกๆคนไปรู้จักดอกยางกันมากขึ้นค่ะ ดอกยางรถยนต์ นั้นมีไว้ เพื่อยึดเกาะถนนและรีดน้ำขณะขับรถเมื่อถนนเปียก เพื่อให้หน้ายางนั้นสัมผัสพื้นถนนทำให้การเดินทางนั้นสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัยและไม่ลื่นจนออกถนน นอกจากนี้ยางยังทำหน้าที่กระจายน้ำหนักให้รถยนต์ โดยหน้ายางจะทำหน้าที่กระจายแรงทั้งหมดไปยังทิศทางต่างๆ สู่ผิวถนน ยางรถยนต์ทุกชนิดจะมีดอกยาง ยกเว้นยางรถยนต์ที่ใช้ในการแข่งขันทางเรียบและความเร็วสูง ที่พื้นถนนต้องแห้ง ซึ่งยางประเภทนี้เรียกว่า สลิ้ก (Slick) ดอกยาง คือส่วนบริเวณบนหน้ายาง และมีหน้าสัมผัสถนนตลอดเวลาที่รถวิ่ง ร่องยาง คือร่องที่ลึกลงไปจากหน้ายาง หรือร่องที่อยู่ระหว่างยาง ร่องยางที่ตื้น (ดอกยางหมด) หรือที่เรียกกันว่า ดอกยางโล้น จะทำให้ยางนั้นรีดน้ำได้น้อยลงและลื่นเมื่อเจอสภาพถนนที่เปียกหรือฝนตก เพราะร่องยางนั้นมีไว้เพื่อรีดน้ำ โดยหากมีร่องยางที่ตื้นน้ำที่แทรกอยู่ระหว่างหน้ายางกับพื้นถนน จะทำให้ผิวสัมผัสหน้ายางกับพื้นถนนลดลง ซึ่งเมื่อวิ่งก็จะเกิดอาการลื่นไถล แต่เมื่อวิ่งในถนนที่แห้งและแดดจัด จะวิ่งได้ดีกว่าเพราะยางมีหน้าสัมผัสพื้นถนนมากกว่า ดอกยางที่ดีควรมีความลึกไม่น้อยกว่า 3 มม. ซึ่งขึ้นอยู่กับความลึกของน้ำบนผิวถนนและความเร็วของรถด้วยส่วนอายุของยางไม่ควรเกิน 5 ปี นับจากวันที่ผลิต...