โปรโมชั่นและบทความ

รวมข่าวโปรโมชั่น ส่วนลดราคาพิเศษ และ บทความแนะนำ ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว กาญจนบุรี
U&ME ยกรังนกสไตล์บาหลีมาไว้ที่กาญจนบุรี FacebookTwitterGoogle PlusLine October 16, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หากว่างๆชวนเพื่อนชวนแฟนเตรียมกล้องให้พร้อม แล้วชวนไปถ่ายรูปเช็คอินอวดเพื่อนๆ กันเถอะ !!  วันนี้โตโยต้ากาญจนบุรี จะพาทุกๆท่าน ไปเช็คอินกันที่ร้าน U&ME Cafe กับมุมถ่ายรูปใหม่ รังนกบาหลี !!! ร้าน U&ME cafe’ Kanchanaburi  ร้านที่เคยโด่งดังจากรูปบรรยากาศของต้นปอเทืองสีเหลือง มีสะพานไม้ไผ่บรรยากาศย้อนยุคล้านนาๆ ชิลๆตัดผ่านกลางทุ่ง ท่ามกลางทุ่งดอกปอเทือง ตอนนี้ทางร้านได้มีมุมถ่ายรูปใหม่แล้ว กับสะพานรังนกบาหลี รับรองได้ว่า สวย ชิค อินเทรน ไม่ต้องไปไกลถึงบาหลีค่ะ ซึ่งที่ร้านนั้นเป็นคาเฟ่เล็กๆอัดแน่นด้วยคุณภาพ แนะนำที่นี่คือคาเฟ่เน้นอาหารไทยอร่อยเด็ดถึงเครื่องแกงสุดๆรสชาติเข้มข้นจัดจ้าน ถูกปากคนชอบอาหารไทย มาพร้อมด้วยบรรยากาศที่ชิค มุมถ่ายรูปที่อัพเดตตลอดเวลา จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาตลอดๆไม่ขาดสาย ซึ่งหากใครนั้น เป็นคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ชอบถ่ายรูปกับดอกไม้สีสดใส ใบหญ้าสีเขียว สามารถเดินสุดที่ปลายสะพาน มองออกไปคือวิวทุ่งนาเขียวขจีอย่างสวยงาม ต้องห้ามพลาด U&ME แลนด์มาร์คใหม่ของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งจะเปลี่ยนดอกไม้ไปเรื่อยๆตามฤดูกาล รับรองว่ามากี่รอบก็จะได้มุมใหม่และวิวใหม่ตลอดๆแน่นอนค่ะ และที่พิเศษคือตอนนี้ทางร้านได้นำรังนกมาเป็นมุมถ่ายรูปใหม่...
แพนเค้กเด้งดึ๋งแค่อยู่กาญจน์ก็ฟินได้ ที่ร้าน Corgi Cafe FacebookTwitterGoogle PlusLine October 15, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor Corgi cafe ร้านคาเฟ่น่ารัก ที่มาพร้อมกับแพนเค้กเด้งดึ๋งยอดฮิต อยากรู้ว่าแพนเค้กร้านนี้จะเด้งขนาดไหน ตามโตโยต้ากาญจนบุรีไปดูกันเลยค่ะ ร้าน Corgi Cafe คาเฟ่น่ารัก บรรยากาศดี ร้านตั้งอยู่ที่ อยู่ใน City Complex อำเภอท่าม่วง  บอกได้เลยว่า สายถ่ายรูปไม่ควรพลาด เพราะนอกจากบรรยากาศภายนอกร้านที่น่ารักแล้ว ภายในร้านยิ่งน่ารักเข้าไปอีกค่ะ โดยภายในร้านตกแต่งไปด้วยไม้ สไตล์อบอุ่น มีทั้งเตาผิงเล็กๆน่ารัก เหลือจะเป็นมุมถ่ายรูปกับตุ๊กตาคอร์กี้ ยิ่งเพิ่มความน่ารักให้ร้านเข้าไปอีกค่ะ หากใครมาร้านนี้ ก็คงหนีไม่พ้นเมนู “ แพนเค้กเด๋งดิ๋ง “ เมนู Signature ของทางร้าน หากได้ลองขยับจาน แพนเค้กจะเด้งดึ๋ง ถ่ายวิดิโออัพลงอินสตราแกรมอวดเพื่อนๆได้เลยค่ะ "Banana brulee fluffy pancake" เป็นเมนูแพนเค้กเนื้อนุ่มฟูสไตล์ญี่ปุ่นทางคู่กับกล้วยที่มีคาราเมลกรอบๆอยู่ด้านบน รสชาติหวานและหอมคาราเมล เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมวานิลาและวิปปิ้งครีม รสชาติหวานอรอ่ย ตัวแพนเค้กหนานุ่มมาก...
คาเฟ่น้องใหม่ สไตล์อบอุ่น บุษยา Workshop Cafe FacebookTwitterGoogle PlusLine October 11, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor วันนี้โตโยต้ากาญจนบุรี พามาไกลถึงเพชรบุรี๊ พูดถึงขนมเมืองเพชร โมเม้นนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ร้านขนมบ้านนันทวัน” แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าตอนนี้เค้าเปิดคาเฟ่เพิ่มด้วยยย !! “บุษยา Busaya Workshop Cafe”เป็นร้านคาเฟ่น้องใหม่ อยู่ด้านในของร้านขนมบ้านนันทวัน เป็นร้านอาหารสไตล์ Comfort Food ที่เชฟ บุษ, เชฟเจ้าของร้านผู้มีดีกรีจาก Le Cordon Bleu สร้างสรรค์เมนูเองทุกรายการ บรรยากาศร้านเป็นแบบ Homey โทนไม้ สไตล์อบอุุ่น สบายๆ เหมือนอยู่บ้าน มีมุมหนังสือ บอร์ดเกม และ ห้องสำหรับจัด workshop ที่เป็นส่วนตัวสุดๆ มาชิมอาหารกันบ้างง อาหารที่นี่จะค่อนข้าง unique เพราะเชฟจะเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆ แล้วแต่ seasonal...
5 อ็อพชั่น ช่วยให้ขับรถปลอดภัย ในหน้าฝน FacebookTwitterGoogle PlusLine October 8, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor เช่วงฤดูฝนมีโอกาสเสี่ยงจะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้มากกว่าฤดูอื่นๆ เนื่องจากสภาพถนนที่ลื่น และทัศนวิสัยที่ย่ำแย่ ทำให้มีโอกาสเสี่ยงประสบอุบัติเหตุได้มากกว่า โตโยต้ากาญจนบุรีจึงขอแนะนำ 5 อ็อพชั่นล้ำๆ ในรถรุ่นใหม่ ที่จะช่วยให้การขับขี่หน้าฝนปลอดภัยขึ้นค่ะ 1.ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ      ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติไม่เพียงแต่เพิ่มความสะดวกสบายขณะขับขี่ท่ามกลางสายฝนเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้ขับขี่ใช้สมาธิไปกับการควบคุมรถได้อย่างเต็มที่ เพราะไม่ต้องมานั่งควบคุมความแรงของใบปัดกันบ่อยๆ แม้กระทั่งฝนหยุดไปแล้ว ระบบก็จะหยุดการทำงานโดยอัตโนมัติ      ทั้งนี้ แม้ว่าที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติจะทำงานด้วยตัวของมันเอง แต่เราสามารถปรับความไว (Sensitivity) ต่อปริมาณน้ำฝนได้ ยิ่งปรับความไวเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ ก้านปัดก็จะทำงานไวมากขึ้นเท่านั้น 2.ระบบเบรก ABS      เบรก ABS (Anti-lock Brake System) แทบจะกลายเป็นระบบความปลอดภัยขั้นพื้นฐานของรถสมัยใหม่ไปแล้ว ซึ่งระบบนี้จะช่วยป้องกันล้อล็อคตายหากเบรกกะทันหันแบบเต็มแรง ทำให้ผู้ขับขี่สามารถบังคับทิศทางตัวรถได้ และใช้ระยะเบรกสั้นกว่าบนถนนเปียก      ในขณะที่ระบบเบรก...
“สวิตช์แอร์” รถยนต์ แต่ละปุ่ม มีประโยชน์อย่างไร ? FacebookTwitterGoogle PlusLine October 8, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor แอร์รถยนต์ เป็นอุปกรณ์สำคัญที่สุดอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประเทศไทยที่สภาพอากาศร้อนระอุตลอดทั้งปี ซึ่งแต่ละปุ่มจะมีลักษณะแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ตามโตโยต้ากาญจนบุรีไปดูกันเลยค่ะ หลายคนยังมีความรู้ความเข้าใจในการใช้งานระบบปรับอากาศในรถยนต์ไม่ดีพอ อาจทำให้ใช้ประโยชน์จากระบบแอร์ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ หรือบางครั้งอาจทำให้เกิดปัญหากับระบบแอร์รถยนต์ตามมาในระยะยาวได้ โตโยต้ากาญจนบุรี จึงขอแนะนำสวิตช์แอร์แต่ละปุ่มว่ามีวิธีใช้งานอย่างไรบ้างค่ะ ปุ่มปรับความแรงลม      อันนี้หลายคนคงคุ้นเคยดี และใช้งานบ่อยที่สุด เพราะเป็นตัวปรับความแรงลมที่เป่าออกมาจากช่องแอร์ ทางที่ดีหากรู้สึกว่าแอร์เย็นเกินไป ควรลดความแรงลมลงด้วยการใช้ปุ่มนี้ แทนที่การปิดหน้ากากแอร์บนแผงคอนโซล จะช่วยให้ความเย็นไหลเวียนได้เต็มประสิทธิภาพ ลดโอกาสเกิดความชื้นสะสมในตู้แอร์ได้ ปุ่มปรับอุณหภูมิ (แบบมีฮีตเตอร์)      หากรถของคุณใช้ระบบแอร์แบบมีฮีตเตอร์ ก็จะมีสัญลักษณ์แถบสีแดงปรากฎบนสวิตช์ควบคุมด้วย ซึ่งระบบแอร์ชนิดนี้จะเอาอากาศเย็นและอากาศร้อนผสมกัน เพื่อให้ได้อุณหภูมิตามที่ตั้งค่าไว้มากที่สุด รถยนต์ที่ใช้ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติมักจะใช้ระบบแอร์ลักษณะดังกล่าวนี้แทบทั้งหมด ปุ่มปรับน้ำยาแอร์ (แบบไม่มีฮีตเตอร์)      ส่วนระบบแอร์ที่ไม่มีระบบฮีตเตอร์ ก็มักจะมีเฉพาะแถบสีฟ้าเท่านั้น และไม่มีตัวเลขอุณหภูมิกำหนดไว้ เนื่องจากเป็นการปรับปริมาณน้ำยาแอร์มากน้อยตามความต้องการของคนในรถ หากหมุนไปยังตำแหน่งเย็นน้อยที่สุด ก็จะเป็นการปิดการทำงานของคอมเพรซเซอร์แอร์...
หมุนพวงมาลัย ขณะจอดรถอยู่กับที่ มีผลเสียกว่าที่คิด FacebookTwitterGoogle PlusLine October 4, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor การหมุนพวงมาลัย เมื่อรถจอดอยู่กับที่ ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง ซึ่งเพื่อนๆ บางคนอาจไม่เข้าใจ หรือไม่รู้จริงๆ ว่าแค่การหมุนพวงมาลัย จะทำให้เกิดปัญหาอะไรได้ ปัญหาจะร้ายแรงขนาดไหน ตามโตโยต้ากาญจนบุรีไปดูกันเลยค่ะ ปัญหาที่สำคัญเลยก็คือ ยางรถยนต์เสียหาย โดยเฉพาะดอกยาง การหมุนพวงมาลัย ในตอนที่รถหยุดนิ่งนั้น จะส่งผลเสียในระยะยาวต่อรถของเพื่อนๆอย่างแน่นอน อย่างแรก จะทำให้ดอกยางรถยนต์ สึกเร็วกว่ากำหนด เนื่องจาก มันได้รับแรงเสียดสีเต็มๆกับพื้นถนนเต็มๆค่ะ อย่างที่สอง มอเตอร์พวงมาลัยเสียหาย เนื่องจากมันถูกใช้งานหนักกว่าเดิม นอกจากยางสึกแล้ว การ หมุนพวงมาลัย แบบไม่ถูกวิธีเช่นนี้ ยังจะทำให้มอเตอร์พวงมาลัย ทำงานหนักกว่าปกติอีกด้วย ซึ่งมันจะทำให้มันกลับบ้านเก่าเร็วกว่าเดิมได้เช่นกัน      หากใครรู้ตัวว่าชอบหมุนพวงมาลัยขณะจอดรถอยู่เฉยๆ บ่อยๆ ก็ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ หรือหากมีลูกหลานชอบไปนั่งเบาะคนขับแล้วหมุนพวงมาลัยเล่น ก็ควรเตือน และบอกกล่าวดีๆ เพราะถึงมันจะไม่เห็นผลทันทีทันใด แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่ามันมีความเสียหายเกิดขึ้นแน่นอน ด้วยความห่วงใยจาก โตโยต้ากาญจนบุรีค่ะ หากลูกค้ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับรถยนต์ ทางศูนย์โตโยต้ากาญจนบุรี...
วิธี ง่าย ๆ ในการตรวจเช็ก หม้อลมเบรก FacebookTwitterGoogle PlusLine October 4, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor หม้อลมเบรก คืออีกชิ้นส่วนหนึ่งในระบบเบรก ที่จะช่วยทำให้การหยุดรถนุ่มนวล และสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งหากวันใดที่มันเสียหาย มันจะส่งผลต่อการเบรกมากเลยทีเดียว วันนี้โตโยต้ากาญจนบุรีจะพาไปดูกันค่ะ ซึ่งหากใครอยากรู้ว่า หม้อลมเบรกรถยนต์ของคุณเสียหาย หรือชำรุดรึยัง เรามีวิธีตรวจเช็กง่ายๆ มาฝากกันค่ะ 1. นั่งตรงคนขับ ไม่ต้องสตาร์ทรถยนต์ และใช้เท้าเหยียบแป้นเบรกลงไปย้ำๆ ถี่ๆ จนกว่าจะรู้สึกว่าแป้นเบรกแข็งมากกว่าปกติ 2. เมื่อเหยียบจนแป้นเบรกแข็งมากแล้ว ให้สตาร์ทเครื่องยนต์ทันที หากแป้นเบรกคืนตัว หรือยุบลงไปทันทีหลังจากสตาร์ท แสดงว่าหม้อลมเบรกปกติ ไม่มีปัญหา        แต่ถ้าสตาร์ทเครื่องแล้วเบรกยังแข็ง ไม่ยุบ หรือไม่อ่อนตัวลงไป แสดงว่าหม้อลมเบรกมีปัญหาค่ะ และหากลองเหยียบเบรกย้ำๆ ตอนสตาร์ทเครื่อง แล้วพบว่าแป้นเบรกยุบลงไปหมดจนจะติดพื้น ก็อาจเป็นไปได้ว่ามีลูกยาง หรือสายเบรกรั่ว ฯลฯ ให้จัดการนำรถไปซ่อมแซมโดยทันที เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองค่ะ...
ไฟหน้าสีเหลืองกับสีขาว แบบไหนดีกว่ากัน? FacebookTwitterGoogle PlusLine October 4, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor  ไฟหน้ารถยนต์ในปัจจุบันมีทั้งสีเหลืองนวล และสีขาว แล้วสีไหนให้ความสว่างดีที่สุด? โตโยต้ากาญจนบุรีจะพาไปดูกัน เทคโนโลยีไฟหน้าในปัจจุบันมีการพัฒนาจากหลอดฮาโลเจน มาเป็นหลอดซีนอน จากนั้นจึงกลายมาเป็นหลอด LED ที่ให้ความสว่างควบคู่กับการประหยัดไฟ ส่วนเทคโนโลยีไฟหน้าเลเซอร์คงยังไม่ต้องพูดถึง เพราะยังถูกจำกัดอยู่ในรถหรูเพียงบางรุ่นเท่านั้น แต่สิ่งที่เห็นได้ชัด คือ การเปลี่ยนโทนสีไฟหน้าจากเหลืองนวล มาเป็นสีขาว จนปัจจุบันเริ่มจะมีสีขาวอมฟ้าให้เห็น แท้ที่จริงแล้วสีไหนเหมาะกับการในงานจริงมากที่สุดกันแน่? เรามาดูข้อเสียของสีไฟหน้าแต่ละแบบกันค่ะ  แสงสว่างสีเหลือง - แสงสีเหลืองนวลได้มาจากหลอดชนิดฮาโลเจน ซึ่งถูกใช้มาอย่างยาวนาน แสงจากหลอดชนิดนี้มีอุณหภูมิแสงประมาณ 3000K - 3200K สามารถส่องสว่างลงบนถนนลาดยางได้ชัดเจนแม้ในขณะฝนตก ทำให้มองเห็นถนนได้ง่ายกว่า แต่ในขณะเดียวกันปริมาณความเข้มของแสงจะอยู่ที่ประมาณ 1,100 - 1,700 Lumens เท่านั้นและมีอายุการใช้งานสั้นเพียงไม่กี่ปี เนื่องจากมีความร้อนสูงมาก แสงสว่างสีขาว - แสงไฟหน้าสีขาวได้มาจากหลอดชนิด HID และ LED ซึ่งมีอุณหภูมิแสงตั้งแต่ 4300K ขึ้นไป ซึ่งแม้ว่าแสงสว่างสีขาวจะช่วยให้รถดูสวยงามขึ้น...
อายุการใช้งานของยางรถยนต์ ไม่ควรใช้เกิน 2 ปี จริงหรือไม่ ? FacebookTwitterGoogle PlusLine October 4, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor ยางรถยนต์เมื่อผ่านการใช้งานไปได้สักระยะ ยางจะเริ่มเสื่อมสภาพไปเรื่อยๆ ตามวันเวลาและระยะทาง ยิ่งนานวันเข้ายางก็จะเสื่อมไปเรื่อยจนหมดอายุการใช้งานต้องเปลี่ยนยางใหม่ ตามโตโยต้ากาญจนบุรี มาดูวิธีตรวจเช็คยางรถยนต์ด้วยตัวเองกันค่ะ ยางรถยนต์ ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญอันดับต้นๆ หากเราใช้งานไปสักระยะ ยางรถยนต์ ก็จะเริ่มเสื่อมสภาพไปเรื่อยๆ ตามวันและระยะเวลาของการขับขี่ใช้งาน แต่โดยส่วนใหญ่เรามักจะได้ยินว่า ยางรถยนต์ มีอายุการใช้งานไม่เกิน 2 ปี ขึ้นอยู่กับการขับขี่ของแต่ละบุคคล ซึ่งข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไร อายุการใช้งานของยางรถยนต์ไม่ควรเกิน 2 ปี จริงหรือไม่ แล้วถ้าใช้ไปเรื่อยๆ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง หลายคนก็ตั้งคำถามว่า จริงๆ แล้ว ยางรถยนต์ มีอายุการใช้งานกี่ปีกันแน่ ซึ่งความเป็นจริงแล้วอายุการใช้งานของยางรถยนต์ เราสามารถสังเกตได้จาก 3 ข้อดังนี้ ความลึกของดอกยาง ต้องมีความลึกประมาณ 8-9 มิลลิเมตร แต่ไม่ควรตำกว่า 3 มิลลิเมตร เพราะดอกยางมีหน้าที่ช่วยรีดน้ำออก เพื่อให้หน้าได้สัมผัสกับพื้นถนนได้เป็นอย่างดี ความชำรุดของโครงสร้างยาง เช่น รอยแผลใหญ่ที่เกิดจากถูกของมีคม...
ดินเนอร์กับคนพิเศษกันที่ Peppers Restaurant FacebookTwitterGoogle PlusLine October 3, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor Peppers Restaurant ร้านอาหารภายในโรงแรมมยู อินจันทรี กาญจนบุรี บรรยากาศดีสามารถมองเห็นสายน้ำแควใหญ่และเทือกเขาสูงใหญ่เบื้องหน้าได้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับการดินเนอร์กับคนพิเศษ ซึ่งก็มีอาหารให้เลือกทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู บรรยากาศจะโรแมนติกขนาดไหน ตามโตโยต้ากาญจนบุรีไปดูกันเลยค่ะ ร้านอาหาร Peppers Restaurant Kanchanaburi เป็นร้านอาหารที่อยู่ในโรงแรม U Inchantree  บอกเลยว่า ไม่ว่าใครที่ได้มารับประทานอาหารจากที่นี่แล้ว รับรองว่าจะติดใจในบรรยากาศที่ชิลล์มากๆของร้านนี้อย่างแน่นอนค่ะ ด้วยวิวร้านที่ติดกับแม่น้ำแคว จึงทำให้สามารถมองเห็นวิวของแม่น้ำ และสะพานได้อย่างชัดเจน ยิ่งในช่วงเย็นที่เป็นช่วงพระอาทิตย์ตกดินจะเป็นช่วงที่โรแมนติกสุดๆอีกด้วย ในส่วนของร้านอาหารจะมีในทั้งส่วนของ อินดอร์ และเอ้าท์ดอร์ โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ว่านั่งในส่วนไหน แต่แอดมินแนะนำวิวริมแม่น้ำ รับรองว่าได้บรรยากาศสุดโรแมนติก ประทับใจทั้งลูกค้า และคนพาไปด้วยแน่นอนเลยค่ะ ในส่วนของอาหารนั้นก็จะมีทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติให้ได้เลือกสรรกันเต็มที่ รับรองว่าติดใจทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ บวกกับบรรยากาศริมแม่น้ำยามเย็น รับรองได้ว่าสามารถนั่งชิวจนลืมแวลาเลยค่ะ เริ่มกันที่จานแรก "ผัดไทยกุ้งสด" "ทอดมันกุ้ง" "ปูนิ่มผัดพริกไทยอ่อน" หรือว่าจะเป็น"สปาเกตตี้ซอสมะเขือเทศ" หรือจะเป็นแฮมเบอร์เกอร์ ทางร้านก็มีไว้ให้บริการค่ะ นอกจากจะมีอาหารมากมายหลากหลายเมนูไว้ให้ได้เลือกสรรแล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่มอีกมากมายให้ได้เลือกสรรกันค่ะ...